Những lưu ý khi thiết kế thi công quán cafe

Những lưu ý khi thiết kế thi công quán cafe

Khi thiết kế và thi công quán cafe theo bất cứ phong cách nào có sẵn hay theo ý tưởng độc đáo khác biệt của chính mình thì các bạn cũng nhất định phải lưu ý những điểm đặc biệt quan trong mà kiến trúc Pline sẽ chia sẻ ở dưới đây.

Những lưu ý khi thiết kế thi công quán cafe.

Những lưu ý khi thiết kế thi công quán cafe.

Phân chia không gian trong thiết kế thi công quán caf cafe

Việc phần chia không gian trong quán cafe là vấn đề cực kỳ quan trọng, với các quán cafe nhỏ thông thường thì việc này thường không được chú trọng do diện tích không cho phép thường chỉ sử dụng lối đi làm công cụ để phân chia không gian hoặc các vật trang trí đơn giản.
Nhưng với các quán cafe tầm cỡ và sang trọng thì việc này đặc biệt được chú ý. Các không gian sẽ được chia theo khu vực vip, khu vực thường hoặc chia theo không gian dành cho người hút thuốc và người không hút thuốc đề phù hợp cho các nhóm khách có dẫn theo trẻ nhỏ. Các không gian này sẽ được phân chia và ngăn cách sao cho phù hợp với các đối tượng khách hàng hoặc tầm cỡ của quán.

Thiết kế và thi công quán cafe cần có bố trí hợp lý về mắt ánh sáng

Ánh sáng là một phần quan trọng của cuộc sống nên nếu khi thiết kế và thi công quán cafe mà điều chỉnh được hài hòa giữa nguồn ánh sáng tự nhiền và ánh sáng đèn sẽ không chỉ đem lại cảm giác hứng thú cho khách hàng mà còn đem lại điểm nhấn vừa đẹp vừa thú vị cho tất cả mọi người.
Đồng thời nếu có ánh sáng phù hợp thì quán cafe cũng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn do đây là nhu cầu giải trí hoặc nói chuyện gặp gỡ bạn bè nến nơi đâu tạo được không gian thoải mái cho khách hàng nơi đó sẽ được khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Bố trí âm thanh hợp lý trong thiết kế và thi công quán cafe

Các thiết bị âm thanh cực kỳ quan trọng trong thiết kế và thi công quán cafe chắc chắn bạn sẽ phải nhờ tới các chuyên gia tư vấn và lắp đặt. Tùy vào phong cách quán hướng tới mà sẽ có sự bố trí và các thiết bị âm thanh phù hợp khác nhau do đặc tính của các loại sẽ chỉ phù hợp nhất với một số dòng nhạc tương ứng. Nên việc lựa chọn và bố trí âm thanh là việc không thể xem nhẹ.

Màu sắc khi thiết kế và thi công quán cafe

Màu sắc là vấn đề cần đặc biệt chú tâm vì nó sẽ là ấn tượng đầu tiên của khách hàng với không gian quán cafe của bạn. Nên phối hợp màu sắc tương đồng hài hòa với nhau sẽ tạo cảm giác vừa mắt và thoải mái hơn cho khách hàng. Nếu muốn tạo sự độc đáo và phá cách bằng màu sắc thì bạn nên thao khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế để không tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng khi nhìn vào.


Hotline: 0869.999.165