Tại sao các quán cà phê vườn không có nhiều

Tại sao các quán cà phê vườn không có nhiều

Hiện nay nhu cầu sử dụng quá cà phê vườn của người dân càng ngày càng tăng cao. Do điều kiện ô nhiễm ở các thành phố lớn đang gia tăng một cách chóng mặt. Kéo theo đó là thảm cây xanh, công viên có diện tích bị co hẹp lại. Giờ đây, người ta muốn thưởng thức cà phê trong một không gian thư giãn, và tràn ngập cây xanh hơn là vào các quán cà phê sang trọng. Có rất nhiều cách để thiết kế cũng như sắp đặt những quán cà phê xanh sạch như vậy. Phần nhiều là do người thiết kế có cái gu riêng biệt, cũng như có nền tảng am hiểu sâu sắc về khoảng cây xanh.

Có nhiều kiểu dáng cũng như phong cách dành cho những quán cà phê như vậy. Đa phần sẽ rất tươi đẹp ở giai đoạn đầu. Nhưng về sau càng ngày càng xuống cấp. Đó chính là do gia chủ không có tầm hiểu biết về các mảng cây xanh, không chăm sóc được chúng cho cẩn thận. Vô hình chung làm mất đi ý nghĩa về mảng cà phê vườn rất nhiều. Điều đó xảy ra thường xuyên. Nên ngày nay các kiến trúc sư của thietkepro.com.vn thường sẽ tham khảo ý kiến của khách hàng về các mảng cây xanh này. Nếu khách hàng có tầm hiểu biết sâu rộng về cây xanh hoặc sẵn sàng thuê người về chăm sóc lâu dài thì các loại cây hoa, thảm thực vật xanh sẽ được sử dụng một cách đa dạng và phong phú hơn. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của bạn. Nhưng sẽ có phần tốn kém. Ngay khi cây chết sau một thời gian sử dụng, bạn cũng cần phải thay thế ngay để không gian của bạn không bị trống vắng. Việc thay thế này cũng tốn một chi phí không nhỏ.

Với những khách hàng chỉ muốn một quán cà phê vườn đơn giản, không cần cầu kỳ, cá tính thì thảm cây xanh được trồng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đa số sẽ là các loại cây dễ trồng, dễ kiếm. Nếu khách hàng không am hiểu về cây xanh hay không có ý định thuê người về chăm sóc cũng không sao. Hầu hết các loại cây này đều sống rất bền bỉ, rất khó chết dù điều kiện thời tiết có khắc nghiệt ra sao. Nhân viên quán cà phê của bạn hoàn toàn có thể chăm sóc chúng được. Thế nhưng những loại cây này lại không có gì để thu hút khách hàng ngoài một màu xanh của cây cối. Lúc này quán cà phê của bạn sẽ phần nào phải phụ thuộc vào thiết kế không gian sao cho hấp dẫn, thu hút khách hàng hơn. Các kiến trúc sư có thể thiết kế theo một gu nhà cổ kính, hoặc một phong cách vitage nào đó.


Hotline: 0869.999.165