Thiết kế nhà lô phố và những lưu ý bạn không thể bỏ qua

Thiết kế nhà lô phố và những lưu ý bạn không thể bỏ qua

Nhà lô phố là loại nhà phổ biến ở các đô thị hiện đại và việc thiết kế nhà lô phố sao cho phù hợp là vấn đề rất nhiều người quan tâm do đặc trưng của nhà lô phố thường có chiều dài lớn hơn chiều rộng rất nhiều lần nên toàn bộ không gian nhà sẽ hơi khó bố trí và thiết kế cho hợp lý.

Chuyên tư vấn thiết kế nhà lô phố đẹp.

Chuyên tư vấn thiết kế nhà lô phố đẹp.

Kiến trúc Pline sẽ mách bạn một số lư ý khi thiết kế nhà lô phố vừa đẹp mắt lại vừa hợp lý mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có một căn nhà hiện đại và tiện lợi lại có thể đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình bạn.

Giếng trời khi thiết kế nhà lô phố

Đặc điểm chung của nhà lô phố thường là các căn nhà san sát nhau nên có rất nhiều phòng không thể lấy được ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong khi lợi ích từ ánh sáng mặt trời thì ai cũng biết, vừa tốt cho sức khỏe con người giúp tổng hợp vitamin D tốt lại vừa tiết kiệm được phần nào điện năng do chiếu sáng. Chính vì vậy mà các căn nhà lô phố nhất thiết nên bố trí có một giếng trời vừa để đón ánh nắng vừa thông không khí tốt.
Xác định rõ ý tưởng chủ đạo khi thiết kế nhà lô phố
Gia chủ cần có suy nghĩ kỹ càng và định hướng chính xác cho các không gian mình muốn sử dụng thì việc thiết kế cũng sẽ đơn giản hơn với các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ biến các ý tưởng của bạn và hiện thực hóa nó tối ưu với diện tích căn nhà của bạn.
Các kiến trúc sư sẽ tư vấn thêm cho bạn cả các kiến thức về phong thủy khi bạn xác định được ý tưởng một cách rõ ràng nên cần phải có những thay đổi nho nhỏ hoặc những cách khác để xử lý các vấn đề về thiết kế cho hợp với phong thủy của bạn sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Thiết kế nhà lô phố hài hòa với kiến trúc chung đã có

Trong khu phố sẽ có nhà hàng xóm xây trước nhà bạn nên các thiết kế nhà bạn sẽ phải làm sao để hài hòa và không ảnh hưởng tới kiến trúc của các nhà hàng xóm để tránh xảy ra xung đột không cần thiết vừa ảnh hưởng tới quá trình xây dựng của bạn vừa ảnh hưởng tới tình cảm láng giềng. Trên thực tế không ít nhà gặp vấn đề này khi xây dựng nhà và rất khó để hòa giải, đôi khi phải nhờ tới sự trợ giúp của pháp luật mà vẫn không thể hài hòa cân đối được kiến trúc của cả hai bên.

Cần tránh các thay đổi quá nhiều trong quá trình thiết kế nhà lô phố

Bất kỳ thiết kế nào nếu bị thay đổi quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới kiến trúc và các không gian khác do khi chốt bản thiết kế tất cả các chi tiết đều đã được cân đối hài hòa và có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Nên nếu trong quá trình thi công mà bạn muốn thay đổi quá nhiều sẽ làm hỏng đi kiến trúc chung của căn nhà.


Hotline: 0869.999.165