Thiết kế nhà tầng và những điều đại kị bạn phải nắm rõ

Thiết kế nhà tầng và những điều đại kị bạn phải nắm rõ

Nhà tầng là loại nhà phổ biến tại Việt nam, muốn thiết kế nhà tầng vừa đẹp vừa hợp lý bạn không thể bỏ qua các yếu tố dưới đây.

Những đại kị trong phong thủy khi thiết kế nhà tầng.

Những đại kị trong phong thủy khi thiết kế nhà tầng.

Bố trí cửa và các không gian trong thiết kế nhà tầng

Trong thiết kế nhà tầng, cửa chính tuyệt đối không bao giờ được đối diện với ban công, theo phong thủy thì cửa chính đối diện với ban công là đại kỵ trong thiết kế nhà tầng sẽ làm cho tiền bạc, của cải và may mắn không tích tụ được trong nhà mà sẽ đi thẳng ra ngoài. Trên thực tế các căn nhà có thiết kế cửa ra vào thẳng với ban công thì các luồng gió thổi và đi qua nhà sẽ rất mạnh do không gặp bất cứ vật cản nào khiến vào mùa đông sẽ có cảm giác lạnh hơn và đồ đạc dễ bay cũng dễ bay ra ngoài. Thêm vào đó, các khu vực xa đường thẳng giữa cửa và ban công không khí sẽ khó lưu thông được thường khiến người ta cảm thấy khó chịu không ít.
Ban công đối diện trực tiếp với phòng bếp cũng là một trong số những đại kỵ trong thiết kế nhà tầng mà theo phong thủy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình không hòa thuận với nhau. Và trên thực tế, nếu ban công đối diện thẳng bếp khi nhà bạn nấu bếp ga lửa sẽ rất dễ bị gió thổi bạt đi khiến cho việc nầu nướng cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn dễ dẫn tới buồn bực sẽ khiến trong người dễ cáu kỉnh và không hòa thuận được với mọi người cũng là lẽ đương nhiên.

Chiều cao của nhà và tường bao khi thiét kế nhà tầng

Khi nhà xây quá cao sẽ tạo cảm giác chơ vơ với các nhà khác đồng thời các phòng trong nhà cũng sẽ dễ dàng bị nhiều người nhìn thấy từ cửa sổ khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy thiếu sự riêng tư, kín đáo nên tạo tâm trạng bất ổn cho những người sinh sống trong căn nhà. Nên khi thiết kế nhà tầng bạn nên chú ý tới độ cao của những nhà xung quanh và đưa ra quyết định về độ cao sao cho hài hòa và hợp lý.
Với tường bao quanh nhà bạn cũng không nên xây quá cao sẽ tạo cảm giác tù túng cho những người trong gia đình do chỉ nhìn thấy tường bao, không nhìn thấy được không gian bên ngoài đồng thời nếu có kẻ trộm đột nhập vào nhà cũng khó mà tìm thấy sự cứu viện từ bên ngoài. Chính vì thế khi thiết kế nhà tầng chúng ta nên xây tường bao cao vừa phải vừa thuận tiện cho việc nhìn ngắm không gian bên ngoài, vừa có không gian thoáng đã để hít thở không khí ngoài trời.


Hotline: 0869.999.165