Thiết kế nhà theo phong thủy và những lưu ý đặc biệt

Thiết kế nhà theo phong thủy và những lưu ý đặc biệt

Thiết kế nhà theo phong thủy là mong muốn và quan tâm của rất nhiều người nhất là tại Việt Nam một đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa phương Đông. Chính vì thế àm thiết kế nhà ở theo phong thủy luôn được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây kiến trúc Mondo sẽ nói về những kiến thức cơ bản trong thiết kế nhà ở theo phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho những người sống trong gia đình.

Thiết kế nhà theo phong thủy vừa cho bạn không gian sống hợp lý vừa đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế nhà theo phong thủy vừa cho bạn không gian sống hợp lý vừa đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Hướng thiết kế nhà theo phong thủy

Hướng trong thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn đề luôn được nhắc tới và đề cập đầu tiên khi muốn thiết kế và xây dựng nhà cửa. Trên thực tế trong gia đình có rất nhiều thành viên và từng thành viên sẽ hợp hoặc không hợp với các hướng khác nhau nên nếu để chọn hướng cho các yếu tố phong thủy chủ đạo hợp với tất cả các thành viên trong gia đình là điều không thể. Chính vì vậy khi thiết kế nhà theo phong thủy người ta thường chọn hướng tốt cho người làm trụ cột trong gia đình để chọn hướng cho cửa nhà, hướng bếp, hướng ban thờ.
Nhưng có một số lưu ý trong việc chọn hướng cho nhà ở đó là cửa của nhà ở không được có đường đâm thẳng vào, bếp thì không được đặt đối diện với hướng bàn thờ, bếp cũng không được quay lưng ra cửa sổ hay khoảng trống.

Những lưu ý khi đặt giường trong thiết kế nhà ở theo phong thủy

Giường là vật dụng quan trọng rất được phong thủy đề cao do nó là nơi nghỉ ngơi phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Nên hướng kê giường và vị trí đặt giường luôn được phong thủy đặc biệt quan tâm. Dưới đây là một số vấn đề kiêng kỵ khi đặt giường cho phòng ngủ
– Giường ngủ nhất định không kê dưới gầm cầu thang, xưới thanh xà sẽ tạo cảm giác nguy hiểm và bí bách cho con người và ngủ không ngon giấc sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
– Khi bạn muốn thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ thì đặc biệt không nên kê giường cạnh nơi đặt bếp, lò vi sóng, lò nướng do các loại thiết bị trên có năng lượng mạnh từ dòng điện và lửa nếu không cần thận có thể gây cháy nổ và nếu đặt giường cạnh đó thì người trên giường dễ dàng bị tai nạn nặng nếu xảy ra sự cố.
– Không đặt đầu giường sát vào tường vị trí sát nhà vệ sinh hoặc không đặt giường đối diện với cửa nhà vệ sinh do đặc tính của nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, nếu đặt giường gần đó bạn sẽ dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng tới sức khỏe đồng thời bệ vệ sinh cũng là nơi có nhiều mùi xú uế khó chịu gây cảm giác cực kỳ không thoải mái cho tất cả mọi người.


Hotline: 0869.999.165