Thiết kế nội thất theo phong thủy về màu sắc

Thiết kế nội thất theo phong thủy về màu sắc

Thiết kế nội thất theo phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ nên rất nhiều người quan tâm tới phong thủy trong thiết kế nội thất đặc biệt là về mặt màu sắc. Trong khuôn khổ bài viết này kiến trúc Mondo sẽ giới thiệu với các bạn các nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn màu sắc của nội thất hợp với phong thủy.

Đơn vị thiết kế nội thất theo phong thủy uy tín.

Đơn vị thiết kế nội thất theo phong thủy uy tín.

Trong phong thủy, vạn vật sinh ra đều có đặc tính riêng và chịu ảnh hưởng của năm yếu tố là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi yếu tố này sẽ tương ứng với các màu sắc riêng từ tương sinh và tương hợp của các yếu tố ngũ hành này mà người ta sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp.
Trong thiết kế nội thất theo phong thủy thì các bạn có thẻ lựa chọn màu sắc theo mệnh của mình một cách hợp lý và phù hợp để đảm bảo được sự cân bằng trong cuộc sống theo ngũ hành. Cụ thể về tương sinh tương khắc như sau:
Tương khắc trong ngũ hành: Hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy và thủy lại khắc hỏa.
Tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc.
Các màu sắc tương ứng trong ngũ hành:
– Kim: bao gồm các màu sắc sáng có ánh kim
– Mộc: Màu đặc trưng là xanh lá
– Thủy: màu xanh biển sẫm và màu đen
– Hỏa: màu đỏ, màu tím
– Thổ: Nâu, vàng, cam
Dựa theo các màu sắc tương ứng và tương sinh tương khắc trong ngũ hành sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp với căn mệnh khi thiết kế nội thất theo phong thủy.

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh kim

Đương nhiên, người mệnh kim sẽ hợp với các màu sắc như trắng và nên kết hợp cùng màu tương sinh của hành kim chính là thổ tức màu nâu, vàng, cam. Sử dụng các màu trên trong nội thất, vật dụng sẽ mang lại may mắn cho và niềm vui cho gia chủ mệnh kim.
Ngược lại, chọn màu đỏ, tím đặc trưng của mệnh hỏa khắc mệnh kim thì sẽ không may mắn cho người mệnh kim nên bạn cần tránh sử dụng nội thất màu đỏ, tím cho người mệnh kim.

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh hỏa

Mệnh hỏa có mệnh tương sinh là mộc và màu đặc trưng là màu đỏ, màu tím nên nội thất nếu chọn màu đỏ, tím, xanh lá thì sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ đồng thời nên tránh mệnh thủy khắc mệnh hỏa là màu xanh biển và màu đen thì sẽ tốt hơn.

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh thổ

Ngời mệnh thổ có màu đặc trưng là nâu, vàng, cam đồng thời mệnh tương sinh là mệnh hỏa nên có thể sử dụng nội thất có màu đỏ, tím cũng sẽ rất tốt cho người mệnh thổ. Đồng thời nên tránh màu xanh lá vì đây là màu của mệnh mộc khắc với mệnh thủy.

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy nên chọn nội thất có màu xanh biển đậm, màu đen và màu trắng và kim loại có ánh kim màu đặc trưng của mệnh kim sinh thủy và nên tránh màu của mệnh hỏa là màu tím và màu đỏ.

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh mộc

Đối với mệnh mộc, bạn nên chọn màu xanh lá, màu đen, màu xanh biển đậm là phù hợp nhất và nên tránh màu mệnh kim là màu trắng và các màu có ánh kim loại trong nội thất.


Hotline: 0869.999.165